Chọn Địu cho Bé

Chiếc địu em bé không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái của em bé thôi mà cả người địu em bé cũng rất cần được quan tâm khi các bậc phụ huynh đi mua địu nên lưu ý nhé. Dodungchobe.vn chia sẻ một số kinh nghiệm nho nhỏ để các mẹ đi mua đồ dùng cho em bé sơ sinh được tường tận hơn nhé. Với chiếc địu thì các mẹ lưu ý đến các tư thế địu mang lại cho bé, nằm trước, nằm sau, các kiểu nằm của bé trong địu như thế nào? Có mang lại cho bé sự thoải mái không? Bên cạnh đó là dây, quai của chiếc địu kiểu dáng ra sao, có êm cho mẹ và bé không?

Đồ dùng cho em bé sơ sinh với chiếc địu tiện dụng

Đồ dùng cho em bé sơ sinh với chiếc địu tiện dụng
Đồ dùng cho em bé sơ sinh rất quan trọng đến chất liệu, chiếc địu phải êm ái để cho bé có thể có được giấc ngủ ngon hoặc là dễ chịu khi nằm trong địu. Các mẹ lưu ý độ thấm hút mồ hôi từ chất liệu nhé, đừng chọn những chất liệu có nhiều PE quá, bé sẽ khó chịu. Đồng thời cũng nên tránh xa luôn những loại vải có chứa nhiều hóa chất bởi da bé khi tiếp xúc trực tiếp lên vải rất dễ bị tổn thương. Còn 1 vấn đề nữa các mẹ cần để ý là sự tiện dụng của chiếc địu.

Đồ dùng cho em bé sơ sinh với chiếc địu đa năng

Đồ dùng cho em bé sơ sinh với chiếc địu đa năng

Ngày nay người ta đã phát minh ra rất nhiều chiếc địu đơn giản, có thể gấp lại để gọn gàng do đó việc gì mà các mẹ phải chọn những chiếc địu quá cồng kềnh, khó mang vác đi lại. Đối với màu sắc thì đơn giản hơn, tùy thuộc vào sở thích mà các mẹ chọn chiếc địu cho phù hợp với bé thôi. Cũng không nên chọn quá màu mè để gây khó chịu hoặc chói ánh sáng cho bé khi nằm trong địu.

(Nguồn: dodungchobe.vn)

 

Đã có ít nhất 12 trẻ gặp nguy hiểm vì cha mẹ dùng địu vải sai cách

Cảnh báo trẻ sơ sinh chết do địu vải

SGTT – Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) vừa đưa ra cảnh báo tình trạng trẻ sơ sinh gặp nguy hiểm do cha mẹ sử dụng địu vải sai tư thế. CPSC đã điều tra 13 trường hợp trẻ tử vong có liên quan đến những chiếc địu mà cha mẹ dùng để đeo trẻ theo bên mình, trong đó có ba trẻ gặp nạn năm 2009. Kết quả điều tra hồ sơ 12 trẻ sơ sinh tử vong có độ tuổi từ 4 – 12 tháng tuổi, cho thấy có liên quan đến cách sử dụng địu vải. Một ca tử vong khác vẫn đang trong quá trình điều tra.

Địu vải thường được làm bằng vải mềm có bọc quanh ngực để cha mẹ có thể mang con theo khi di chuyển. CPSC cảnh báo hai cách dùng địu vải sai, có thể dẫn đến nguy hiểm cho trẻ, đặc biệt với trẻ dưới bốn tháng tuổi là: các dải dây hoặc vải địu có thể che mũi, miệng khiến trẻ nghẹt thở; thứ hai là địu trẻ ở tư thế ngồi cong, úp mặt vào cơ thể người địu, phần mũi miệng của trẻ có thể chạm vào ngực người địu. Cổ của trẻ nhỏ ở giai đoạn này còn yếu, không thể quay hướng khác, cử động đầu và cổ bị hạn chế nên trẻ sẽ khó thở, ngạt và dễ tử vong. “Trẻ không thể khóc hay kêu bị ngạt và ngất đi, nguy cơ tử vong diễn ra rất nhanh”, CPSC cảnh báo.

Theo bà Pat Shelly, giám đốc trung tâm Chăm sóc đường hô hấp tại Washington, trẻ an toàn nhất là khi được địu với tư thế phù hợp, người địu đứng thẳng, đảm bảo hô hấp bình thường cho bé. Người địu cũng phải thường xuyên kiểm tra bé.

(Nguồn: Kim Dung // SGTT Online // AP)