Những cách bé yêu mẹ

Khi thấy bé yêu tuổi tập đi của mình nổi cơn thịnh nộ hay la hét ném đồ lung tung, bạn đừng tức giận vội bởi đó cũng là cách bé gửi thông điệp “con yêu mẹ” tới bạn.

Ở mỗi tuổi các bé có những hành động đặc trưng để thể hiện tình yêu với mẹ. Tinh tế và nhạy cảm một chút, bạn có thể nhận ra ngay điều này để hiểu hơn những nhu cầu của con và biết cách đáp lại tình cảm của bé.

Áo Body I Love Daddy và I Love Mommy có bán tại SamShop (0908930886) 

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bé yêu mẹ:

– Bé mới sinh chăm chú nhìn vào mắt mẹ. Lúc này, bé đang cố gắng ghi nhớ khuôn mặt bạn. Bé chưa hiểu gì về thế giới xung quanh nhưng đã cảm nhận được bạn quan trọng như thế nào.

– Bé nhớ khi mẹ không ở bên cạnh: Từ 8 tháng đến 1 tuổi, các bé đã bắt đầu nhớ mặt mẹ. Bé sẽ nhìn quanh quẩn khi bạn rời phòng đi đâu đó và mỉm cười lúc bạn trở lại.

– Các bé tuổi tập đi nổi cơn thịnh nộ và ném đồ lung tung. Bạn đừng nghĩ như vậy là bé không còn yêu mẹ nữa. Bé sẽ chẳng cảm thấy bị tổn thương và trở nên giận dữ nếu không thực sự yêu bạn.

– Bé tuổi chập chững sẽ chạy ngay đến bên mẹ để tìm cảm giác bình yên khi nó bị ngã hay cảm thấy buồn phiền. Trẻ ở tuổi này chưa thực sự hiểu nghĩa của từ “con yêu mẹ” nhưng đã biết hành động để thể hiện điều đó.

– Bé tặng mẹ một bông hoa hái trong vườn, một trái tim vẽ nghệch ngoạc, một viên đá tí xíu lấp lánh hay một món quà nhỏ nào đó.

– Những bé tuổi mầm non muốn được mẹ khen ngợi. Nó sẽ sẵn sàng làm việc nhà, tìm cơ hội để thể hiện mình và thường xuyên nói câu “nhìn con này” để gây chú ý với bạn.

– Các bé đã đi học tin tưởng kể cho mẹ nghe những bí mật nho nhỏ của nó, chẳng hạn như lần “phải lòng” đầu tiên hay những tình huống rắc rối khó xử, dù ở tuổi này, trẻ đã biết ngại nếu mẹ ôm ấp ở chỗ đông người.

(Nguồn: Babycenter.com)